Menu

Kiến thức:  Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Trân Châu và Phòng chẩn trị y học cổ truyền Moonday là địa chỉ tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm điều trị và chăm sóc sức khỏe các bệnh lý về gân cơ xương khớp và các bệnh lý phức tạp như tai biến, vô sinh, hiếm muộn,...cùng đội ngũ y bác sĩ  y học cổ truyền chuyên môn cao, giàu lòng y đức. Chắc chắn sẽ cải thiện được tình trạng của quý vị đang gặp phải về sức khỏe !

  • Trụ sở 1: Số 25 ngõ 282 Nguyễn Huy Tưởng Thanh Xuân Hà Nội
  • Trụ sở 2: Số 9 ngõ 32 Nguyễn Văn Trỗi , Thanh Xuân,Hà Nội
  • Phone: 0816212899

 Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

 Điều trị thoát vị đĩa đệm tuỳ theo tính chất tổn thương, biến chứng của bệnh cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh lên khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh.

 Các biện pháp điều trị bao gồm điều trị nội khoa, Đông y, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và cả ngoại khoa.

 Điều trị nội khoa bằng thuốc có thể chữa khỏi đa số các trường hợp thoát vị đĩa đệm.

 Đó là dùng thuốc giảm đau (paracetamol, efferagan codein), thuốc chống viêm không steroid (celebrex, mobic), thuốc giãn cơ (myonal).

 Ở cơ sở chuyên khoa khớp có điều kiện kỹ thuật và vô khuẩn người ta còn tiêm ngoài màng cứng bằng hidrocortison.

 Có thể dùng các biện pháp nắn chỉnh cột sống như tác động cột sống, kẽo dãn cột sống, mang dụng cụ cố định cột sống cổ hay thắt lưng bị đau. Ở 1-3 tuần đầu tiên, việc tác động cột sống làm giãn các mâm sống và dịch chuyển phần đĩa đệm bị lồi trở lại vị trí bình thường.

 Kéo dãn cột sống bằng dụng cụ chỉ định cho lồi hoặc thoát vị đĩa đệm. Đeo đai lưng hay yếm cổ có tác dụng làm giảm tải tác động lên đĩa đệm.

 Gần đây, người ta bắt đầu sử dụng laser, sóng radio để điều trị đau thần kinh toạ. 

 Về điều trị bằng Đông y, người ta thường áp dụng các phương pháp xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt, thuỷ châm. 

 Xoa bóp có tác dụng giảm đau, chống co cứng và cải thiện chức năng các cơ cạnh cột sống. Trị bệnh bằng châm cứu được phát triển ở Trung Quốc từ 2-3 nghìn năm nay.

 Châm cứu kích thích tiết ra những chất hoá học tự nhiên có tác dụng giảm đau. Các biện pháp vật lý trị liệu thường dùng là liệu pháp nhiệt như chườm túi lạnh, tắm nước nóng, dùng đệm sưởi nóng.

 Có thể dùng các biện pháp khác như chiếu tia hồng ngoại, laser, sóng ngắn, từ trường, điện dẫn thuốc...

 Khi có điều kiện có thể dùng liệu pháp tắm cát, đắp bùn, tắm suối khoáng, tắm biển.

 Phẫu thuật chỉ có chỉ định trong một số rất ít các trường hợp. Đó là khi điều trị nội khoa không đỡ sau 6 tháng, hay có một số biến chứng của bệnh như liệt và teo cơ, rối loạn cơ tròn.

 Phẫu thuật nhằm giải phóng rễ thần kinh khỏi bị chèn ép. Đó là các biện pháp cắt bỏ đĩa đệm qua da, mổ cắt cung sau, mổ lấy nhân thoát vị.

Tin liên quan

0965982216
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ