Menu

 ĐIỀU KỲ DIỆU GÌ SẼ ĐẾN VỚI CƠ THỂ KHI NẮM TAY THEO NHỮNG CÁCH NÀY?

 ĐIỀU KỲ DIỆU GÌ SẼ ĐẾN VỚI CƠ THỂ KHI NẮM TAY THEO NHỮNG CÁCH NÀY?

Nếu cảm thấy cơ thể uể oải, mệt mỏi sau những ngày dài áp lực với công việc, đừng vội uống thuốc hay đi giải trí bằng những biện pháp không lành mạnh mà hãy thử áp dụng các biện pháp tuyệt vời – thủ ấn hay còn gọi là Surya Mudra. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ!

 Hãy thử quan sát tay của bạn. Bạn nhìn thấy những gì? Nếu câu trả lời của bạn chỉ là “tay của tôi”, hãy tham khảo ý kiến của nhà phản xạ trị liệu.

 Theo nghiên cứu, các nhà phản xạ trị liệu sẽ cho bạn biết những điểm tích cực cung cấp năng lượng cho cơ thể và tâm trí của bạn.

Trên trang Bright Side muốn chia sẻ với bạn những điều kỳ diệu sẽ đến với cơ thể khi nắm ngón giữa. Và dĩ nhiên là cả những ngón khác nữa. Hãy thử áp dụng các biện pháp tuyệt vời dưới đây và kiểm chứng xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra với cơ thể. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với công hiệu của chúng.

1) Ngón tay cái

 Ngón tay cái chịu trách nhiệm cho sự lo lắng và các cơn đau đầu. Nếu bạn đang trải qua một cơn đau thần kinh, hãy vuốt ngón tay cái một cách nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết điều này sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả hơn.

2) Ngón trỏ

Ngón trỏ kiểm soát các cơn đau cơ cũng như cảm giác thất vọng, sợ hãi và lúng túng. Các nghiên cứu tại trường Đại học Minnesota đã chỉ ra rằng, bệnh nhân bị đau lưng và đau cơ sẽ cảm thấy tốt hơn sau một chu trình trị liệu phản xạ. Hãy nắm và vuốt ngón trỏ của bạn trong 5 phút.

3) Ngón giữa

Hãy siết chặt ngón giữa nếu cảm thấy bực bội, tức giận, hoặc mệt mỏi hơn bình thường. Các nghiên cứu chứng minh rằng một bài tập như thế sẽ làm giảm huyết áp và giúp bạn bình tĩnh trở lại.

4) Ngón đeo nhẫn

Những cảm xúc tiêu cực và buồn bã sẽ biến mất nếu bạn nhẹ nhàng vuốt ngón đeo nhẫn trong vòng 5 phút. Đừng quên giữ bình tĩnh và theo dõi hơi thở của bạn.

5) Ngón út 

Ngón tay út chịu trách nhiệm cho lòng tự trọng, căng thẳng và sự hốt hoảng. Nếu bạn đang có xu hướng hạ thấp giá trị của mình, hãy nghĩ đến việc xoa bóp ngón tay út trong vòng 5 phút. Cố gắng nghĩ về điều gì đó tốt đẹp trong khi xoa bóp. 

6) Lòng bàn tay 

Ấn các ngón tay của bàn tay này vào giữa lòng bàn tay kia. Mát xa theo vòng tròn kết hợp hít thở sâu 3 lần. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết lòng bàn tay là trung tâm của cảm giác và cảm xúc. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc xoa bóp lòng bàn tay thường xuyên giúp bạn tránh khỏi cảm giác buồn nôn, căng thẳng, tiêu chảy và táo bón. 

7) Ép hai lòng bàn tay vào nhau

Tư thế này thường được sử dụng trong thiền định, giúp bạn tập trung và sắp xếp suy nghĩ theo trình tự nhất định. Bằng cách ép hai lòng bàn tay lại với nhau, bạn có thể cải thiện sự lưu thông máu. 

8 ) Surya Mudra

Surya Mudra là động tác thủ ấn có tác dụng giúp bạn giảm cân và thoát khỏi stress. Bên cạnh đó, Surya Mudra còn giúp giảm cholesterol, kích thích tiêu hóa hiệu quả, chữa trị hạ nhiệt máu và cải thiện tình trạng chán ăn.

Để thực hiện được động tác này, bạn chỉ việc gập ngón áp út lại rồi dùng ngón tay cái nhấn vào đốt thứ 2 của ngón áp út.

 Nguồn: Bright Side

 Trung tâm chăm sóc sức khỏe Trân Châu và Phòng chẩn trị y học cổ truyền Moonday là địa chỉ tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm điều trị và chăm sóc sức khỏe các bệnh lý về gân cơ xương khớp và các bệnh lý phức tạp như tai biến, vô sinh, hiếm muộn,...cùng đội ngũ y bác sĩ  y học cổ truyền chuyên môn cao, giàu lòng y đức. Chắc chắn sẽ cải thiện được tình trạng của quý vị đang gặp phải về sức khỏe !

  • Trụ sở 1: Số 25 ngõ 282 Nguyễn Huy Tưởng Thanh Xuân Hà Nội
  • Trụ sở 2: Số 9 ngõ 32 Nguyễn Văn Trỗi , Thanh Xuân,Hà Nội
  • Phone: 0816212899

Tin liên quan

0965982216
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ